ดูบทความเรื่องสิว ฝ้า ไม่ใช่เรื่องใหญ่

เรื่องสิว ฝ้า ไม่ใช่เรื่องใหญ่

หมวดหมู่: Review สิว ฝ้า
 

#เพื่อคนเป็นสิว

#รูปภาพประกอบเป็นรูปจากไอโฟนXsMaxกล้องหลังที่ใครๆก็รู้ว่าถ่ายละหน้าโคตรแย่

สําหรับโพสนี้ไม่ได้เป็นการโฆษณา เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวแต่อย่างไร แต่อยากแนะนําสิ่งดีๆจากประสบการณ์ที่ใช้จริงเพื่อเพื่อนๆที่มีปัญหาเรื่องสิว ได้พบโลกใหม่

เริ่มต้นเรื่องคือ จากปกติแล้วเลย์เป็นคนที่แพ้ทุกอย่าง ฝุ่นสบู่ ยาสระผม เครื่องสําอางค์ ใช้เวชสําอางค์แค่ไหน ราคาแพงยี่ห้อดังขนาดไหน ใครว่าอะไรดีก็ใช้ไม่หาย

จนมีพี่สาวแนะนํา "สโรรักษ์" ศูนย์เสริมความงามด้วยสมุนไพรแผนโบราณ (ใช้คําผิดป่าวไม่รู้ แต่หายจริงนะเทอ)

ตอนแรกก็หาข้อมูล เพราะเคยหมดกับการซื้อครอสรักษาหน้าจากร้านดังตามห้างมาเกือบแสนก็ไม่เคยหาย

ในพันทิปบอกผลข้างเคียงของการรักษาคือหน้ากลัวชิพ... ทั้งหน้าลอก นํ้าเหลืองไหล สิวดันขึ้นมาบาน หน้าบวมอีกต่างหาก ....อยากบอกว่าจิตตกแล้วไม่รักษาเลย ทิ้งช่วงเป็นปี .....

จนกระทั่งอิโควิดทําพิษ ผลจากการใส่แมสมาหลายเดือนติด จากเคยเป็นสิวเม็ด2เม็ด พอเม็ดนี้หายเม็ดนั้นขึ้น

ตอนนี้กลายเป็นเต็มหน้าไปหมด ไปไหนมาไหนมีแต่คนทักว่าหน้าไปทําไรมาไมสิวเยอะแบบนี้ อายสิ่คะ ความมั่นใจลดน้อยลงทันทีเวลาเจอใครๆ

เลยตัดสินใจเข้าไปปรึกษาพี่เก๋ (หมอประจําคลีนิคสโรรักษณ์) พี่เก๋บอก มาเรยจัดการให้ พี่ขอเวลา2เดือน...

เริ่มตัดสินใจรักษาเดือนกย.ค่ะ รักษาโดยการพอกสด เหมือนการมาร์คหน้า โหยยยยย แทบจะร้องไห้ หน้าลอกหนักมาก หน้าแดงมาก สิวดันมาเต็มหน้าไปหมด แต่อดทนค่ะ ผิวใหม่ๆ ต้องสวยๆ คือคําที่ท่องไว้ในใจตลอด แต่เลย์โชคดีคือหน้าไม่บวม ไม่มีนํ้าเหลือง (ใครอยากดูรูปทักมาหลังไมค์ เพราะมันน่าเกลียดมากไม่กล้าลง)

เลย์รักษาเรื่อยๆ ไปหาหมอตามนัด โชคดีที่หมอ แล้วผู้ช่วยบริการดีมากๆ ใส่ใจ ถามไถ่ตลอด เทคแคร์ดีมาก เหมือนซื้อครอสหลักแสน

#ใครว่าหน้าลอกผิวหน้าจะบางอันนี้ขอยํ้าไม่จริง ที่นี่เอาอยู่

ต่อๆ หลังจากหน้าลอก สิวดันมาตลอด เลย์ไม่คิดเรยหน้าสิวเลย์จะออกมาเยอะขนาดนั้น สิวอุดตันที่เราไม่เคยเห็นมันดันออกมาจนหมดในช่วงเดือน พย. นํ้าตาแทบไหล

จนเลย์มีแพลนที่จะหยุดการรักษาหน้าชั่วคราว เพราะมีกิจกรรมที่จะต้องใช้หน้าในเดือน ธค.และ มค.เพราะตอนนี้เหลือลดรอยแดงที่เกิดจากการที่กดสิวบ้าง ต้องทําการมาร์คหน้าต่อ เพื่อลดรอยแดง

แต่ที่รีวิว...คือจะบอกว่าของดีมีจริง หยุดรักษามาเดือนกว่าแล้ว สิวก็ไม่ขึ้นเลย เกิดมาทั้งชีวิต แทบไม่มีวันไหนที่หน้าไม่มีสิว ภาพที่ลงให้ดูคือภาพที่ไม่ได้มีการแต่งหน้าแต่อย่างไร เป็นภาพที่ผ่านการทาครีมของหมอ ทาแป้ง แล้วไปทํางานตั้งแต่เช้ายันเย็น แล้วกลับมาถ่ายหน้าสดๆแบบมีคิ้วให้ดูค่ะ ...เป็นอีกเสียงที่ยืนยัน สโรรักษ์ เขาดีจริง ไม่ไก่กา ทุกวันนี้เลย์ไม่เคยแต่งหน้าเลย มั่นใจมากๆ กับการตื่นมา แล้วไปทํางานหน้าสดๆแต่มีคิ้วค่ะ มีแต่คนทักว่าหน้าใสขึ้น ไม่แต่งหน้า กล้องหน้าหรือหลังของไอโฟนก็รอด

ใครสนใจปรึกษาเลย์ได้ ขอดูรูปหน้าเละๆได้หลังไมค์นะคะ

สุดท้าย ขอบคุนแฟนด้วย...ที่ต่อให้หน้าเน่าๆก็ยังไม่ทิ้งไปไหน

ให้คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม...

28 ธันวาคม 2563

ผู้ชม 42 ครั้ง