ดูบทความ5 พฤติกรรมร้าย ทำสิวหายช้า

5 พฤติกรรมร้าย ทำสิวหายช้า

หมวดหมู่: อัปเดตข้อมูล

กดสิวก็แล้ว เข้าคลินิกรักษาสิวก็แล้ว โอ๊ย ทำไมมันไม่หายไปจากหน้าชั้นสักที! อยากรู้ ต้องลองมาเช็คพฤติกรรมกันหน่อยแล้วค่า ว่าพฤติกรรมที่ทำอยู่ ก่อให้เกิดสิวหรือเปล่า ด้วย 5 พฤติกรรมชิลๆ ทำให้เกิด “สิว” ซ้ำซาก

.

ซึ่งหากสาวๆ กำลังทำพฤติกรรมทั้ง 5 อยู่แล้วล่ะก็ สิวจะไม่มีวันหายไปไหนแน่นอน แถมยังทำให้เจ้าสิวตัวร้ายเพิ่มจำนวนขึ้นด้วย มารู้ตัวอีกที สิวก็สร้างแลนด์มาร์คทั่วหน้าเสียแล้ว! คราวนี้จะรักษาไม่หวาดไม่ไหวเอานะคะ

.

  1. แต่งหน้าทั้งทีต้องหานั่น หานี่มาปกปิดเจ้าสิวสักหน่อย แต่ปกปิดยังไง๊ ความปูดนูนของมันก็ยังอยู่ แหม มองด้านหน้า ผิวสวยใส มองด้านข้าง ว๊าย หน้ากากทุเรียน! ดังนั้นเจ้าสิวตัวร้าย ต้องโดนบีบ โดนกด เค้น ให้กระเด็นไปจากหน้า แต่ทำไมผลลัพธ์ที่ได้ คือ หน้าชั้นเป็นสิวมากขึ้น แถมมีหลุมพระจันทร์สามมิติอีกต่างหาก! ใครที่กำลังเจอปัญหานี้ คุณต้องหยุดแตะต้องสิวโดยด่วนค่ะ ถ้าไม่อยากหน้าเยิน ก่อนสิวหาย!

.

2.เรื่องกินเรื่องใหญ่! ใครที่คิดแบบนี้ ขอบอกว่าถูกต้องแล้วละค่ะ เพราะโรคต่างๆ ก็เกิดมาจากการกินนี่แหละ และสิวก็เป็นศัตรูตัวร้ายที่เกิดจากการกินของเราด้วยเช่นกัน ซึ่งเบเกอรี่ ของหวาน ของทอด ก็เป็นอาหารอันดับต้นๆ ที่ทำให้เกิดสิวเลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นผลิตภัณฑ์จากนม ชา กาแฟ ที่มีคาเฟอีน ก็ล้วนแต่ทำให้สิวขึ้นได้ หรือใครที่แพ้อาหาร ก็ควรระวัง! เนื่องจากอาจไปกระตุ้นการเกิดสิวได้นั่นเอง

.

  1. ช่วงเวลา 5 ทุ่มเป็นช่วงเวลาที่ผิวเริ่มซ่อมแซมตัวเอง แต่ก็ดั๊นเป็นเวลาที่หลายๆ คนดูละคร บ้างก็ทำงาน จนถึงเที่ยงคืนตีหนึ่ง แถมต้องตื่นเช้าอีก พอวันหยุดก็ขอนอนดึก ตื่นสายหน่อย ทำให้ขับถ่ายผิดเวลาเข้าไปอี๊ก ผลที่ได้ก็หนีไม่พ้นสภาพผิวที่อ่อนแอ ส่งผลให้ติดเชื้อได้ง่าย รูขุมขนกว้าง สิวอักเสบก็ขึ้นมาเยือนอย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อท้องผูกก็เป็นเหตุให้สิวขึ้นเพิ่มอีกด้วย ถ้าไม่ยอมเลิกพฤติกรรมนี้ สิวก็จะวนเวียนเป็นซ้ำซากต่อไป ไม่มีวันจบสิ้นนะขอบอก!

.

4.ความเครียดอาจรบกวนการเผาผลาญอาหาร: อาจทำให้มีปัญหาในการนอนหลับ, รบกวนกระบวนการย่อยอาหาร, เกิดความรู้สึกหดหู่ หงุดหงิดและไม่สมดุล หากเกิดความเครียยดต่อเนื่องสะสม อาจส่งผลกระทบแสดงออกบนผิว คือเกิดอาการคัน, มีรอยแดงและรอยดำปรากฏบนผิว

.

5.ล้างหน้าและสครับหน้าบ่อยเกินไป

ขอให้เข้าใจว่าสิวไม่ได้เกิดจากความสกปรกเพียงอย่างเดียว ไม่เช่นนั้นสิวคงเกิดในที่อื่นๆ อย่างเช่น ขาหรือเท้าก็ได้ อีกทั้งการล้างหน้าไม่เหมือนกับการทำความสะอาดบ้าน ที่ยิ่งทำบ่อยก็ยิ่งดี เพราะแท้จริงแล้วการล้างหน้าบ่อยๆ คือการทำร้ายผิวต่างหาก การล้างหน้าที่มากไปจะทำให้ผิวแห้งระคายเคือง ยิ่งระคายเคืองสิวก็ยิ่งขึ้น อีกทั้งทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป เป็นอีกสาเหตุให้รูขุมขนอุดตัน

ขอขอบคุณที่มาของข้อมูล

............................................................

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

LINE : @SaloruxThailand

02 -9199365-72

ให้คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม...

25 ธันวาคม 2563

ผู้ชม 49 ครั้ง