ดูบทความว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้

หมวดหมู่: อัปเดตข้อมูล

ว่านหางจระเข้ ประโยชน์ชวนว้าวที่ควรรู้ไว้

1.ทำความสะอาดและต่อสู้กับสิว

เจลว่านหางจระเข้มีเอนไซม์บางชนิดที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้เป็นอย่างดี และหากคุณนำไปใช้ขัดผิว มันก็จะช่วยกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วโดยที่ยังคงรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว นอกจากนี้เจลว่านหางจระเข้ยังมีสารฆ่าเชื้อ สารต้านแบคทีเรีย และสารต้านเชื้อรา ทำให้มันช่วยป้องกันการติดเชื้อที่ผิว และช่วยรับมือกับปัญหาผิวอย่างสิวได้ค่ะ

2.เติมความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ผิวมัน

ด้วยความที่เจลว่านหางจระเข้มีสารมิวโคพอลิแซ็กคาไรด์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ทำให้มันกลายเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ถ้าคุณมีผิวแห้ง ให้คุณนำเจลมาผสมกับน้ำมันพืช หรือหากคุณมีผิวผสมหรือผิวมัน คุณจะพบว่าว่านหางจระเข้สามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและป้องกันไม่ให้ผิวมันไปด้วยในตัว ยิ่งไปกว่านั้น เจลว่านหางจระเข้ยังเป็นสารหล่อลื่นจากธรรมชาติที่ดีเยี่ยม ทำให้มันถูกนำมาใช้ตอนทำกิจกรรมบนเตียงเช่นกัน

3.ปลอบปะโลมผิว

หากคุณกำลังมองหาวิธีจากธรรมชาติที่ช่วยปลอบปะโลมผิวได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิผล ว่านหางจระเข้ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะมันมีสารประกอบอย่างไฟโตสเตอรอล อีกทั้งยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบและช่วยบรรเทาอาการปวด นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรมีว่านหางจระเข้ไว้ติดบ้าน อย่างไรก็ดี เราสามารถนำเจลว่านหางจระเข้มาช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้ ผื่นที่ผิว หรือแม้แต่ช่วยปลอบปะโลมผิวหลังโกนขน แต่นอกจากว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาการระคายเคืองแล้ว มันก็ยังช่วยฟื้นฟูผิวและทำให้เรารู้สึกสดชื่น

4.รักษาแผล

ว่านหางจระเข้ถือเป็นตัวช่วยจากธรรมชาติที่ช่วยเร่งการรักษาบาดแผล มีหลายทรีทเมนต์ที่นำเจลว่านหางจระเข้มาผสมกับโรสฮิป ซึ่งมันช่วยรักษาบาดแผลโดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็นให้ดูต่างหน้า ในขณะที่ฮอร์โมนที่พบได้ในว่านหางจระเข้ช่วยกระตุ้นการเติบโตของเซลล์ผิว การที่คุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดนั้น คุณจำเป็นต้องใช้เป็นประจำค่ะ โดยให้คุณทาว่านหางจระเข้บริเวณที่มีปัญหาให้เร็วที่สุดเท่าที่คุณสามารถทำได้ และให้ทำหลายครั้งตลอดวันจนกระทั่งแผลหายดี

5.ทำให้ผิวกลับมาอ่อนเยาว์

พืชที่มีคุณสมบัติด้านการแพทย์ชนิดนี้สามารถช่วยให้ผิวของคุณกลับมาดูอ่อนเยาว์ประหนึ่งสาวแรกรุ่น รักษาความชุ่มชื้นให้ผิว: ริ้วรอยที่ผิวมักเกี่ยวข้องกับการขาดน้ำ หากเราหมั่นเติมน้ำให้ผิว มันก็จะทำให้ผิวยืดหยุ่น และชะลอการเกิดริ้วรอย

ช่วยฟื้นฟูผิว: การสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างต่อเนื่องช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเด้นท์: ช่วยรับมือกับความเสียหายของเซลล์ที่เกิดจากอนุมูลอิสระ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณศิริพร ศรีภูธร

#สิว #ฝ้า #กระ #จุดด่างดำ

#สิวเรื้อรัง #สิวอักเสบ

............................................................

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

LINE : @SaloruxThailand

02 -9199365-72

www.sarolux.co.th

13 พฤศจิกายน 2563

ผู้ชม 145 ครั้ง