ดูบทความบีบสิวมีข้อเสีย

บีบสิวมีข้อเสีย

หมวดหมู่: อัปเดตข้อมูล

บีบสิวมีข้อเสียอย่างไร

ข้อเสียของการบีบสิว ทำไมยิ่งบีบยิ่งขึ้นแก้ไขไม่หายสักทีแอดมีคำตอบค่ะ (ขอให้การบีบสิวเป็นทางเลือกสุดท้าย!!)

กลายเป็นสิวอักเสบ

สาเหตุนี้เกิดจากการที่เราพยายามบีบเค้นสิวอุดตันให้ออก ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากเพราะ สิวอุดตันมักจะฝังอยู่ใต้ผิวหนังของเรา เมื่อเราเค้นบีบมากๆแต่สิวดันไม่ออกตามที่หวังไว้ สิวอุดตันเม็ดนั้นจะกลายเป็นสิวอักเสบและเป็นสิวหนองในที่สุด และจะทำให้หน้าเป็นแผลเป็นได้เพราะผิวหน้าถูกทำร้ายอย่างรุนแรง ทางที่ดีควรไปพบหมอเข้ารับการรักษากดสิว หรือทานซิงค์ จะช่วยให้สิวอุดตันเหล่านี้ลดลงได้

เกิดสิวอักเสบหัวหนองเพิ่ม

ในกรณีที่เราบีบสิวออกแต่ความจริงแล้วสิวออกไม่หมด ส่วนใหญ่จะเกิดกับการบีบสิวอักเสบเม็ดใหญ่ๆ สิวอักเสบที่มีหัวสิวมากกว่า 1 หัว คือถ้าเราบีบสิวแล้วหัวสิวออกไม่หมดทิ้งไว้แค่คืนเดียวสิวจะอักเสบ เป็นหนอง และบวมแดงขึ้นมาใหม่ นั่นหมายความว่าสิวมันอักเสบไม่พร้อมกันนั่นเอง

มีโอกาสเกิดสิวเพิ่มตรงบริเวณที่บีบสิว

การบีบสิวนั้นจะเพิ่มโอกาสการเกิดสิวตรงที่เคยบีบได้ง่ายกว่าตำแหน่งอื่นๆ เนื่องจากเชื้อแบคทีเรียแพร่กระจายไปยังบริเวณรอบๆ และทุกครั้งที่เราออกแรงบีบเค้นสิวนั้น เซลล์ผิวของก็อ่อนแอตามไปด้วยเนื่องจากผิวถูกทำร้ายอย่างรุนแรง ดังนั้นส่งผลให้เกิดสิวใหม่ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

ทิ้งร่องรอยแผลเป็น

โดยปกติเเล้วสิวทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวหัวหนอง เมื่อมาขึ้นอยู่บนใบหน้าของเรามักจะทิ้งรอยแดง รอยดำ หรือหลุมสิวเอาไว้ ไม่ว่าเราจะบีบหรือไม่ได้บีบก็ตาม เเละหากเราบีบสิวเองแบบไม่ถูกวิธีจะส่งผลให้ผิวบริเวณนั้นบาดเจ็บมากกว่าปกติ จึงทำให้เป็นรอยดำ รอยเเดง หรือหลุมสิว อยู่บนผิวหน้าเรานานมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นเมื่อเริ่มเป็นสิวควรเข้ารับการแก้ไขที่ถูกต้อง และที่สำคัญที่สุดคือรักษาความสะอาดและดูแลผิวหน้าให้ดีอยู่เสมอเพื่อลดการเกิดสิว

ขอบขอบคุณที่มาของข้อมูล Medita

#สะโรรักษ์ยืนหนึ่งเรื่องสิวฝ้า #เคลียร์ฝ้าหนาหน้าไม่บาง

#สะโรรักษ์พอกสดแก้สิวฝ้า

#สิว #ฝ้า #กระ #จุดด่างดำ

............................................................

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

LINE : @SaloruxThailand

02 -9199365-72

www.sarolux.co.th

ให้คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม...

22 กันยายน 2563

ผู้ชม 661 ครั้ง